024 3783 2121 | CSKH : 024 3202 6888  |  info@cpavietnam.vn; hotro@cpavietnam.vn
Giữa đại dịch Covid-19, Hãy cảm ơn khi bạn còn được làm việc.

 

Ngoài những nỗi lo liên quan trực tiếp đến vấn đề sức khoẻ thì không ai có thể phủ nhận, dịch COVID-19 đang có những tác động tiêu cực đến công việc của hàng triệu con người. Thứ mà nhiều người vốn dĩ vẫn xem nhẹ và cho là hiển nhiên giờ lại trở nên quý giá và đáng trân trọng biết bao.
 

Nhìn vào bức tranh toàn cảnh để thấy ngay lúc này đây, những gì cả bạn và tôi đang có đều quý giá như thế nào. Nếu còn được có công ăn việc làm tử tế, vẫn được nhận khoản lương định kì mỗi tháng dù công ty đang chao đảo - hãy thực sự biết ơn vì bạn đã và đang may mắn hơn hàng triệu người ngoài kia. Quan trọng nhất, sự ổn định đó không tự nhiên mà có, đằng sau nó là những người lãnh đạo, là sếp, là cả một tập thể đang cùng nhau gồng gánh vì không muốn nhân sự của mình thiệt thòi hay mất niềm tin. 

Đây là thời điểm mà cả nước chuẩn bị bước vào giai đoạn cao điểm chống dịch COVID-19. Rất nhiều công ty đã cho nhân viên “work from home" (làm việc online). Sự thật là dù có làm việc đều đặn, chăm chỉ đến mấy thì thu nhập của rất nhiều người trong số chúng ta vẫn sẽ bị ảnh hưởng, những KPI hay OKR từng hùng hồn tuyên bố ngày đầu năm sẽ rất khó để cán đích đúng như dự kiến. Và trong những tình huống xấu nhất, nghỉ làm không lương hay mất việc là điều không thể tránh khỏi. 

Thực tế khiến cuộc sống của chúng ta đảo lộn, nhưng không thể vì thế mà bạn nên buông thả hay phó mặc mọi thứ. Quả trứng nếu vỡ từ bên ngoài là thức ăn, vỡ từ bên trong là sinh mệnh. Cuộc đời cũng vậy, đập vỡ từ bên ngoài là áp lực, đập vỡ từ bên trong là trưởng thành. Hãy để những thử thách này khiến bạn trở nên mạnh mẽ, vững vàng và trưởng thành hơn.

Lương giảm thì hãy học cách quản lý tiền bạc hiệu quả hơn. Cái túi hiệu giá 30 triệu có thật sự cần trong lúc này không? Nếu câu trả lời là không thì thank you, next! Rạch ròi giữa hai nhãn "cần" và "muốn", giờ không phải lúc để nuông chiều bản thân thả ga nữa đâu! 

Công việc đang không có nhiều thứ để động tay động chân thì tự review xem mình còn những lỗ hổng kĩ năng nào. Các lớp học kĩ năng bây giờ có đầy trên mạng, sách hay có đầy ngoài kệ - tranh thủ đọc thôi vì những thứ ấy chả bao giờ là dư thừa. Còn nếu bạn thuộc dạng siêu siêu lười thì có thể lên Youtube và tìm các kênh như Vox, Business Insider, The New York Times... hay bất kì kênh nào mà bạn thấy thú vị để xem. Tóm lại: đừng để thời gian rảnh mà bạn đang có trở nên dư thừa, vô nghĩa. 

Suốt nhiều năm nay, chúng ta đều đã chạy theo một guồng quay quen thuộc đến mức thực hiện mọi thứ trong vô thức mà không nhận ra nhiều thứ chẳng còn phù hợp, và ngoài kia có 101 cách khác tốt hơn. Lúc này đây, lùi lại một tí, để biết rằng mình không hoàn hảo, để nhận thấy quy trình mà mình răm rắp làm theo không phải là lựa chọn duy nhất, và chính bạn cũng có thể tốt hơn rất nhiều so với những gì mà bản thân luôn mặc định. 

Sau sóng gió, có người trở nên rệu rã và mãi không thể quay trở về vị trí ban đầu, nhưng cũng sẽ có người lột xác thành một con người khác: tươi trẻ, giàu năng lượng, sáng tạo và máu chiến, nhiệt huyết hơn. Trở thành người như thế nào, quyết định bây giờ nằm trong tay bạn.

Quyết thắng vượt qua mùa dịch nha! 

02/06/2021
  
TRỤ SỞ CHÍNH
 • Tầng 8, Cao ốc Văn phòng VG Building 
  Số 235 Nguyễn Trãi, Q. Thanh Xuân
  TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Phone: 024 3783 2121
 • Fax: 024 3783 2122
CHI NHÁNH TP. HỒ CHÍ MINH
 • Tầng 4, Tòa nhà Hoàng Anh Safomec
  ​7/1 Thành Thái, P.14, Q.10
  ​TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam
 • Phone: 028 3832 9969
 • Fax: 028 3832 9959
CHI NHÁNH MIỀN BẮC
 • Số 97, Phố Trần Quốc Toản
  PhườngTrần Hưng Đạo 
  Quận Hoàn Kiếm,TP.Hà Nội, Việt Nam
 • Phone: 024 73061268
 • Fax: 024 7306 1269
VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN
 • Tầng 16, Tòa nhà T01-C37 Bắc Hà
  ​Đường Tố Hữu, Quận Nam Từ Liêm,   TP. Hà Nội, Việt Nam
 • Phone: 024 6666 6368
 • Fax: 024 6666 6368